IPFire là một trong những bức tường lửa linh hoạt cấp cao với những tính năng tuyệt vời như những bức tường lửa khác. IPFire sẽ hoạt động như một bức tường lửa, cổng VPN, Ủy quyền người phục vụ, DHCP người phục vụ, Thời gian người phục vụ, Bộ nhớ đệm tên máy chủ, Đánh thức trong mạng LAN, DDNS, Mở VPN, Giám sát vân vân..

IPFire được phát hành theo giấy phép GPL và hoàn toàn được thiết kế để sử dụng miễn phí. Các nhà phát triển giữ những điều quan trọng là bảo mật trong khi IPFire Đã được xây dựng. Từ IPFire sẽ kết nối trực tiếp với internet, do đó, sẽ có cơ hội cho tin tặc và các mối đe dọa tấn công nó. Để tránh những mối đe dọa và tấn công đó, trình quản lý gói Pakfire giúp quản trị viên giữ cho cơ sở dữ liệu gói được cập nhật IPFire.

Về cơ bản IPfire được xây dựng bằng cách sử dụng siêu hạt nhân với nhiều tính năng đe dọa, tấn công, phát hiện và xâm phạm và có nhiều Đồ họa để sử dụng. IPfire có tính năng sử dụng dịch vụ tệp samba và vsftpd. IPFire ủng hộ VDSL, ADSL, SDSL, Ethernet, Loại quay số 4G / 3G.

Chúng ta có thể sử dụng IPFire trong bất kỳ loại nào Môi trường ảo chẳng hạn như KVM, VMware, XEN, Qemu, Microsoft Hyper – v, Oracle hộp ảo, Proxmox vv và có thể được chạy trong Bộ xử lý ARM máy xây dựng chẳng hạn như Raspberry pi.

Suốt trong IPFire cài đặt, mạng được cấu hình thành nhiều phân đoạn khác nhau. Sơ đồ bảo mật được phân đoạn này chỉ ra rằng có một vị trí thích hợp cho mỗi hệ thống trong mạng và có thể được bật riêng theo yêu cầu của chúng tôi. Mỗi phân đoạn hoạt động như một nhóm máy chia sẻ mức bảo mật chung, được mô tả bằng bốn màu khác nhau của các khu tức là Xanh lá cây, Đỏ, Xanh lam, Cam.

  • Màu xanh lá cây – Điều này thể hiện chúng ta đang ở trong khu vực an toàn. Khách hàng trong khu vực Màu xanh lá cây sẽ không có bất kỳ hạn chế nào và được kết nối Nội bộ / cục bộ.
  • Màu đỏ – Điều này cho thấy rằng chúng tôi đang gặp nguy hiểm hoặc kết nối với thế giới bên ngoài, không có gì được phép từ tường lửa trừ khi được định cấu hình đặc biệt bởi quản trị viên
  • Màu xanh lam – Điều này đại diện cho mạng không dây, được sử dụng cho mạng cục bộ.
  • Màu cam – Điều này được gọi là chúng tôi đang ở khu phi quân sự DMZ. Bất kỳ máy chủ nào có thể truy cập công khai được tách biệt với phần còn lại của mạng để giảm thiểu vi phạm bảo mật.

IPFire gần đây đã phát hành bản cập nhật 2.15 Core 86, đi kèm với giao diện người dùng đồ họa mới được thiết kế lại hoàn toàn và đi kèm với nhiều chức năng mới.

IPFire yêu cầu phần cứng

  1. CPU i586 tối thiểu (Intel Pentium 333 MHz).
  2. Bộ nhớ RAM tối thiểu 256 MB, đề xuất 512 MB.
  3. Dung lượng đĩa cứng tối thiểu 1 GB, Khuyến nghị 2 GB, Kích thước lớn hơn sẽ tốt.
  4. Tối thiểu 2 thẻ mạng với tốc độ truyền 1 GB.

Thiết lập môi trường của tôi

Tên máy chủ

   : ipfire.2errorlocal.com IP address : 192.168.1.1 Hard disk size : 4 GB Ethernet Cards : 2 No's

Bài viết này đề cập đến việc cài đặt IPFire với những thứ mà bạn sẽ cần phải cấu hình trong khi cài đặt. Quá trình cài đặt và cấu hình sẽ mất hơn 10 đến 15 phút tùy thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.

Bước 1: IPFire Cài đặt

1. Trước khi hướng đến IPFire cài đặt, đảm bảo rằng phần cứng của bạn tương thích với IPFire. Tiếp theo, đi chính thức IPFire Tải xuống và lấy IPFire Hình ảnh ISO theo yêu cầu của bạn. Bài viết này đề cập đến việc cài đặt IPFire sử dụng phương pháp phổ biến nhất CD / DVD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt USB của IPFire, nhưng bạn cần đặt phương tiện USB của mình dưới dạng hình ảnh có thể khởi động bằng công cụ Unetbootin.

2. Sau khi tải xuống ảnh ISO, tiếp theo ghi ảnh vào phương tiện như CD / DVD hoặc USB và khởi động phương tiện và chọn Install IPFire 2.15 để bắt đầu cài đặt.

Chọn Cài đặt IPFire

3. Tiếp theo, chọn Language tương ứng với khu vực của bạn.

Chọn ngôn ngữ IPFire

4. Ở bước này, bạn có thể thấy rằng, nếu bạn không muốn tiếp tục thiết lập, bạn có thể Cancel thiết lập và khởi động lại máy.

Màn hình chào mừng IPFire

5. Chấp nhận giấy phép bằng cách nhấn phím Space để chọn và nhấn OK để tiếp tục.

Chọn Giấy phép IPFire

6. Trong bước này, một cảnh báo sẽ được đưa ra vì dữ liệu trong đĩa đã chọn sẽ bị hủy nếu chúng ta tiếp tục cài đặt. Chọn Yes để cài đặt IPFire và lựa chọn OK.

Chuẩn bị Đĩa để Cài đặt IPFire

7. Tiếp theo, chọn hệ thống tệp là EXT4 và tiếp tục các bước trong tương lai.

Chọn loại hệ thống tệp

8. Khi bạn đã chọn loại hệ thống tập tin, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu và đĩa sẽ được định dạng và các tập tin hệ thống sẽ được cài đặt.

Cài đặt IPFire

9. Sau khi cài đặt hoàn tất, nhấn OK khởi động lại để hoàn tất cài đặt và tiếp tục cài đặt thêm để định cấu hình ISDN, thẻ mạng và mật khẩu hệ thống.

Cài đặt IPFire đã hoàn tất

10. Sau khi khởi động lại hệ thống, nó sẽ nhắc bạn IPFire tùy chọn menu khởi động, chọn tùy chọn mặc định bằng cách nhấn enter.

Khởi động IPFire

11. Tiếp theo, chọn loại Keyboard lập bản đồ Ngôn ngữ danh sách như hình bên dưới.

Chọn ngôn ngữ bàn phím

12. Tiếp theo, chọn timezone từ danh sách, Đây tôi đã chọn India như khu vực múi giờ của tôi.

Chọn múi giờ IPFire

13. Chọn host name cho chúng ta IPFirewall cỗ máy. Theo mặc định, nó sẽ là ipfire. Tôi sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong các bước này.

Đặt tên máy chủ

14. Cung cấp một tên miền hợp lệ, nếu bạn có máy chủ DNS cục bộ hoặc chúng tôi có thể xác định nó sau. Ở đây, tôi đang sử dụng 2errorlocal làm tên miền máy chủ DNS cục bộ của mình.

Đặt tên miền

15. Nhập password đối với root, Điều này sẽ được sử dụng để truy cập dòng lệnh. tôi đã sử dụng redhat123 $ làm mật khẩu của tôi.

Đặt mật khẩu gốc IPFire

16. Bây giờ ở đây chúng ta cần cung cấp Mật khẩu cho người dùng quản trị GUI IPFire giao diện web. Mật khẩu phải khác với thông tin xác thực truy cập dòng lệnh vì lý do bảo mật.

Đặt mật khẩu web IPFire

Trên đây là thông tin về Cách cài đặt bản phân phối Linux Firewall miễn phí ‘IPFire’. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share 2error.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.