Có ứng dụng nào đó đột nhiên biến mất khỏi màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn không? Hoặc bạn không thể nhìn thấy các ứng dụng của Apple như Phone, Messages, Notes  hoặc Safari trên màn hình chính của mình nữa. Trong trường hợp này, hầu hết người dùng đều hoảng sợ vì không có cách nào để cài đặt lại các ứng dụng này từ App Store. Đó là bởi vì, ngoài một số ứng dụng được tải sẵn, bạn không thể Giảm tải hoặc xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iOS hoặc iPadOS. Điều này rõ ràng có nghĩa là một ứng dụng cụ thể tồn tại trên iPhone của bạn nhưng bạn không thể tìm thấy nó.

Các ứng dụng bị thiếu trên màn hình chính của iPhone?

Vì vậy, tôi nên làm gì nếu một ứng dụng bị thiếu trên iPhone hoặc iPad của tôi? Chà, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm ứng dụng cụ thể trong App Library  và thêm nó trở lại màn hình chính. Trong iOS 14 trở lên, bạn cũng có thể ẩn các trang ứng dụng riêng lẻ nếu bạn có nhiều ứng dụng nằm rải rác trên các màn hình chính khác nhau. Hơn nữa, iOS 15 cho phép bạn sắp xếp lại và xóa các trang màn hình chính mà bạn có thể có.

Có lẽ, màn hình chính của bạn bị lộn xộn và bạn không muốn tự mình sắp xếp nó theo cách thủ công? Trong trường hợp đó, tùy chọn đặt lại màn hình chính là một cách nhanh chóng và chính xác để xóa tất cả mớ hỗn độn và tổ chức tốt hơn màn hình chính của iPhone của bạn.

Phải nói rằng, các bước để đặt lại cài đặt mạng và đặt lại màn hình chính trên iOS 15 hơi khác một chút. Trong iOS 15, có một tùy chọn ‘‘Transfer or Reset iPhone’ mới thay thế tùy chọn ‘Reset‘ cũ hơn. Do đó, nó sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng mới sử dụng hệ sinh thái iOS. Tuy nhiên, quy trình đặt lại bố cục ứng dụng trên iPhone vẫn khá đơn giản.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách đặt lại bố cục màn hình chính trong iOS 15 trên iPhone và iPadOS 15 trên iPad. Thao tác này sẽ giúp bạn đặt lại màn hình chính trên iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11 và các iPhone cũ hơn chạy iOS 15.

Cách đặt lại màn hình chính trong iOS 15 trên iPhone

  1. Đi tới Settings và nhấn General.
  2. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Transfer or Reset iPhone.
  3. Chạm vào Reset ở cuối màn hình.
  4. Chọn Reset Home Screen Layout. cách đặt lại bố cục Màn hình chính trong iOS 15 trên iPhone
  5. Gõ vào Reset Home Screen để xác nhận lựa chọn của bạn. cách đặt lại Màn hình chính trên iOS 15

Bố cục màn hình chính bây giờ sẽ được đặt lại về mặc định ban đầu, giống như khi bạn mua iPhone. Lưu ý rằng việc đặt lại màn hình chính sẽ không xóa bất kỳ ứng dụng nào và tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn.

Điều gì xảy ra khi bạn đặt lại màn hình chính trên iPhone của mình?

Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi sau đây sau khi đặt lại bố cục màn hình chính về bố cục mặc định trên iOS 15 trở xuống.

  • Các ứng dụng được cài đặt sẵn từ Apple sẽ chuyển về vị trí mặc định của chúng
  • Các tiện ích con được thêm theo cách thủ công sẽ bị xóa
  • Tất cả các trang màn hình chính ẩn sẽ hiển thị trên màn hình chính
  • Mọi thư mục ứng dụng được tạo trước đó sẽ bị xóa
  • Tất cả các biểu tượng ứng dụng (bao gồm cả dấu trang) sẽ xuất hiện lại trên các màn hình chính khác nhau

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng cho 2error biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé