Bạn đã nâng cấp từ MacBook Air hoặc Pro thế hệ trước lên MacBook Air mới ra mắt gần đây với Bộ xử lý M1 của Apple? Trong trường hợp đó, bạn sẽ nhận thấy một thay đổi nhỏ nhưng thú vị trên bàn phím MacBook Air mới. Bàn phím trên MacBook Air 2020 với chip silicon của Apple bổ sung các phím chuyên dụng cho Spotlight, Dictation và Do Not Disturb. Các phím chức năng mới thay thế các nút điều khiển Launchpad và Bàn phím độ sáng được tìm thấy trên dòng sản phẩm Intel MacBook.

MacBook Air (M1) với các phím chức năng mới

Tuy nhiên, thay đổi này không áp dụng cho MacBook Pro M1 mới vì nó có Touch Bar thay vì một hàng chức năng. Có lẽ, bản sửa đổi nhỏ này có thể gây ám ảnh cho những người dùng MacBook hiện tại đang nâng cấp lên MacBook Air M1 vào cuối năm 2020. Đó là bởi vì bạn không thể tự điều chỉnh độ sáng bàn phím trên MacBook Air M1 bằng phím F5 và F6 truyền thống.

Đừng lo lắng! Vẫn có thể thay đổi độ sáng của bàn phím có đèn nền trên MacBook Air M1 chạy macOS Big Sur. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể sử dụng phím vật lý nữa để điều khiển độ sáng bàn phím hoặc tắt / mở đèn bàn phím. Hãy xem làm thế nào nó có thể được thực hiện.

Cách bật / tắt đèn bàn phím trên MacBook Air M1

  1. Nhấn vào Control Center trong thanh menu ở trên cùng bên phải trên máy Mac của bạn. Biểu tượng nằm giữa Spotlight và biểu tượng Siri theo mặc định. trung tâm điều khiển trong thanh menu trên macOS Big Sur
  2. Nhấn vào Keyboard Brightness. cài đặt độ sáng bàn phím trong trung tâm điều khiển trên mac
  3. Kéo thanh trượt để tăng hoặc giảm độ sáng bàn phím theo sở thích của bạn. cách tự điều chỉnh độ sáng bàn phím trên macbook air 2020 m1

Đó là nó. Theo cách tương tự, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình từ Trung tâm điều khiển chính nó mà không cần sử dụng bàn phím.

Để tắt đèn bàn phím trên MacBook Air M1, chỉ cần kéo thanh trượt về mức ‘0’. Làm như vậy sẽ tắt đèn bàn phím.

TIP #1: Kéo và thả điều khiển độ sáng bàn phím từ Trung tâm điều khiển vào thanh menu để truy cập nhanh hơn.

thêm độ sáng bàn phím vào thanh menu trên Mac

Ngoài ra, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống> Dock & Thanh menu và chọn Keyboard Brightness từ thanh bên. Sau đó, kích hoạt Show in Menu Bar.

cài đặt thanh công cụ và thanh menu trên Mac

TIP #2: Bạn không muốn MacBook của mình tự động điều chỉnh độ sáng bàn phím theo điều kiện ánh sáng xung quanh? Trong trường hợp đó, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Bàn phím. Bỏ chọn Adjust keyboard brightness in low light.

tùy chọn bàn phím trên macos

Cách gán lại các phím độ sáng bàn phím trên MacBook Air M1

Đây là một phương pháp thay thế dành cho những người dùng thường xuyên thay đổi độ sáng của bàn phím và hiếm khi sử dụng chức năng Đọc chính tả hoặc Không làm phiền.

Trong trường hợp như vậy, bạn có thể chọn sửa lại các phím trên MacBook Air. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Tải xuống và cài đặt Yếu tố Karabiner, một tùy biến bàn phím mạnh mẽ và ổn định cho macOS.
  2. Chạy ứng dụng Karabiner Elements.
  3. Đi tới Tùy chọn hệ thống> Bảo mật & Quyền riêng tư> Quyền riêng tư. Lựa chọn Input Monitoring từ ngăn bên trái và nhấp vào ổ khóa ở dưới cùng để thực hiện các thay đổi.
  4. Đánh dấu chọn karabiner_grabberkarabiner_observer để cấp cho họ các quyền cần thiết để làm việc. cấp quyền cho các phần tử karabiner trên MacBook Air 2020
  5. Chạy lại yếu tố Karabiner và mở Function keys. Bạn sẽ nhận thấy rằng cấu hình mặc định không thực hiện bất kỳ thay đổi nào ngoài việc thay thế các nút F5 và F6 bằng các phím tắt ban đầu. gán lại các phím độ sáng bàn phím trên MacBook Air M1
  6. Chỉ cần nhấn phím F5 và F6 để tăng giảm độ sáng bàn phím một cách dễ dàng.

Mẹo qua [Reddit]