Thưởng thức Lợi ích của Amazon Prime, bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình thường sử dụng một tài khoản Amazon chung để đặt hàng trên Amazon. Điều này gián tiếp cho phép họ xem những gì tất cả các đơn đặt hàng đã được đặt từ một tài khoản nhất định. Trong khi hầu hết mọi người sẽ không bận tâm nếu những người ở gần họ xem lịch sử đơn hàng. Đồng thời, bạn có thể muốn ẩn giao dịch mua của mình sau khi đặt mua một món đồ cá nhân hoặc một món quà đặc biệt cho ai đó.

Trong trường hợp như vậy, bạn có thể lưu trữ đơn đặt hàng để ẩn đơn đặt hàng Amazon khỏi tài khoản của mình. Khi bạn lưu trữ một đơn đặt hàng, đơn đặt hàng cụ thể sẽ không còn xuất hiện trong ‘Đơn đặt hàng của bạn’ nữa. Tuy nhiên, những người khác sử dụng tài khoản Amazon của bạn vẫn có thể xem các đơn hàng đã lưu trữ của bạn nếu họ biết về tùy chọn này. Ngoài ra, không có cách nào để xóa các đơn hàng đã lưu trữ trên Amazon và bạn có thể lưu trữ tối đa 500 đơn hàng.

Làm cách nào để lưu trữ đơn đặt hàng trên ứng dụng Amazon?

Đáng ngạc nhiên là không có tùy chọn đặt hàng lưu trữ trên ứng dụng Amazon. Hơn nữa, không có cách nào để xem các đơn đặt hàng đã lưu trữ của Amazon trên iPhone và Android. Đây là một hạn chế khó chịu vì người dùng phải di chuyển đến máy tính để bàn của họ khi họ muốn lưu trữ đơn đặt hàng, chuyển đến lưu trữ hoặc hủy lưu trữ đơn đặt hàng.

May mắn thay, có một cách giải quyết dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ hoặc ẩn đơn đặt hàng trên ứng dụng Amazon. Bây giờ chúng ta hãy xem cách lưu trữ các đơn đặt hàng trên Amazon và truy cập các đơn đặt hàng đã lưu trữ của bạn trên thiết bị di động.

Cách lưu trữ đơn đặt hàng của Amazon trên iPhone và Android

 1. Mở Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Chuyến thăm amazon.com và đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.
 3. Chạm vào aA trong thanh địa chỉ Safari và chọn Request Desktop Website để tải phiên bản máy tính để bàn của trang web Amazon.
 4. Chụm ra để phóng to và nhấn vào Account & Lists ở góc trên bên phải. mở trang web máy tính để bàn amazon trên iphone
 5. Đi đến Your Orders. xem đơn đặt hàng của bạn trên amazon
 6. Trong tab Đơn hàng, cuộn xuống và tìm đơn hàng bạn muốn lưu trữ.
 7. Để ẩn một đơn đặt hàng, hãy nhấn vào Archive order bên cạnh thứ tự cụ thể. Cách lưu trữ đơn đặt hàng trên ứng dụng Amazon
 8. Vô nhẹ Archive order để xác nhận và chuyển đơn đặt hàng trên Amazon của bạn vào kho lưu trữ. cách ẩn đơn đặt hàng trên amazon trên ứng dụng

Đó là nó. Một thông báo bây giờ sẽ xuất hiện ở trên cùng cho biết rằng ‘Đơn đặt hàng của bạn đã được lưu trữ’.

Trên Android

Chuyến thăm amazon.com hoặc là amazon.in (Amazon Ấn Độ) trên Google Chrome dành cho Android và đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Sau đó nhấn vào nút dấu chấm lửng (biểu tượng 3 chấm) ở góc trên cùng bên phải và chọn Desktop site. Bây giờ hãy làm theo các bước đã nêu ở trên bắt đầu từ step #4 để ẩn đơn hàng trên Amazon.

xem trang web dành cho máy tính để bàn trong chrome trên Android
cách lưu trữ đơn hàng amazon trên điện thoại android

Cách xem các đơn đặt hàng đã lưu trữ trên Amazon Mobile

Để xem tất cả các đơn đặt hàng Amazon đã ẩn hoặc đã lưu trữ của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Chuyến thăm amazon.com trong trình duyệt web chẳng hạn như Safari (trên iPhone) hoặc Chrome (trên Android).
 2. Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.
 3. Lựa chọn Request Desktop Website (trong Safari) hoặc Desktop site (trong Chrome) để xem phiên bản Amazon dành cho máy tính để bàn.
 4. Đi đến Accounts & Lists ở trên cùng bên phải và chọn Your Orders.
 5. Trong tab Đơn hàng, hãy nhấn vào hộp thả xuống có nội dung past 3 months và chọn Archived Orders ở dưới cùng.
  cách xem các đơn hàng đã lưu trữ trên điện thoại di động amazon
  làm thế nào để xem các đơn đặt hàng được lưu trữ trên amazon trên iphone và ipad

Thì đấy! Tất cả các đơn hàng Amazon bạn đã lưu trữ trước đây sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Cách hủy lưu trữ đơn đặt hàng Amazon trên thiết bị di động

Để hủy lưu trữ đơn đặt hàng Amazon trên điện thoại, trước tiên, hãy chuyển đến ‘Đơn hàng đã lưu trữ’ của bạn theo các bước nêu trên. Sau đó, tìm đơn hàng bạn muốn gửi trở lại trang Đơn hàng của Amazon. Bây giờ hãy nhấn vào Unarchive Order bên cạnh thứ tự mong muốn. Một thông báo bây giờ sẽ bật lên nói rằng Your order has been unarchived. Bây giờ bạn có thể xem lại đơn đặt hàng đó trên trang ‘Đơn đặt hàng của bạn’.

Cách hủy lưu trữ đơn đặt hàng trên amazon trên iPhone và Android

MẸO LIÊN QUAN: