Facebook cung cấp khả năng linh hoạt quản lý nội dung chẳng hạn như các bài đăng, bài đăng và video bạn chia sẻ trên nền tảng của nó. Người dùng có thể chuyển bài đăng của họ vào thùng rác hoặc kho lưu trữ để chúng không hiển thị với khán giả nữa. Khi bạn xóa nội dung nào đó bằng ‘Chuyển vào Thùng rác’, nội dung đã xóa sẽ không bị xóa vĩnh viễn khỏi tài khoản Facebook của bạn. Thay vào đó, các mục đã xóa sẽ được chuyển vào thư mục thùng rác và sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày. Rất may, bạn có thể khôi phục các bài đăng đã xóa trong vòng 30 ngày hoặc xóa chúng trước đó khỏi Thùng rác của mình. Bên cạnh đó, người ta có thể chuyển những thứ đã xóa từ thùng rác vào kho lưu trữ, trong trường hợp họ muốn ẩn nó với mọi người, trừ chính họ.

Có vẻ như rất nhiều người xóa bài viết và mong muốn khôi phục chúng sau đó. Chà, bạn có thể lấy lại các bài đăng đã xóa trên dòng thời gian Facebook của mình một cách đơn giản nếu bạn biết thùng rác nằm ở đâu trên Facebook. Điều đó nói rằng, có thể khó khăn đối với hầu hết mọi người khi tìm thấy các bài đăng rác trên ứng dụng và trang web Facebook. Đó là bởi vì không có lối tắt đến thư mục Thùng rác ở bất kỳ đâu trong Menu hoặc tab hồ sơ.

Where is Recycle Bin on Facebook for desktop, iPhone, and Android? 

Để tìm thùng rác trên Facebook, bạn phải vào Nhật ký hoạt động, nơi bạn có thể xem và quản lý hoạt động tài khoản của mình. Phần Nhật ký hoạt động cũng cho phép bạn truy cập vào thư mục Thùng rác và Lưu trữ.

Đây là cách bạn có thể chuyển đến thư mục thùng rác của mình trên ứng dụng Facebook và máy tính để bàn.

Cách tìm thư mục Thùng rác của bạn trên Facebook

Làm theo các bước dưới đây để xem các bài đăng trong Thùng rác trên Facebook cho iPhone và Android.

  1. Mở ứng dụng Facebook và chuyển đến tab Menu.
  2. Nhấn vào tên hoặc ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái để xem hồ sơ của bạn.
  3. Nhấn vào nút dấu chấm lửng (biểu tượng 3 chấm) bên cạnh ‘Chỉnh sửa hồ sơ’ và ngay bên dưới tên của bạn.
  4. Chọn ‘Nhật ký hoạt động’.vào nhật ký hoạt động trong ứng dụng facebook
  5. Trên màn hình Nhật ký hoạt động, chạm vào Trash ở trên cùng. cách tìm thùng rác của bạn trên facebook

Đó là nó. Tại đây bạn có thể xem tất cả các bài đăng trên Facebook đã bị xóa của mình và số ngày trước khi một bài đăng nhất định bị xóa vĩnh viễn.

thư mục thùng rác hoặc thùng rác trên ứng dụng facebook
Các bài đăng đã xóa trên ứng dụng Facebook

Trên máy tính để bàn

Để chuyển đến thùng rác Facebook trên máy tính để bàn,

  1. Chuyến thăm facebook.com trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
  2. Nhấp vào tên của bạn trong thanh bên trên cùng bên phải hoặc bên trái để truy cập hồ sơ của bạn. mở hồ sơ facebook trên máy tính
  3. Trên trang cá nhân Facebook của bạn, hãy nhấp vào 3-dot button hiển thị trong tùy chọn ‘Chỉnh sửa hồ sơ’.
  4. Đi tới ‘Nhật ký hoạt động’. xem nhật ký hoạt động facebook trên máy tính để bàn
  5. Trên trang Nhật ký hoạt động, nhấp vào ‘Thùng rác’ ở thanh bên trái. cách vào thư mục thùng rác facebook trên máy tính để bàn

Giờ đây, bạn có thể xem tất cả các mục được lưu trữ trong thùng rác của mình và chúng chỉ hiển thị với bạn.

cách mở thùng rác facebook trên máy tính để bàn
Thư mục Thùng rác Facebook trên máy tính

Cách dọn sạch thùng rác trên Facebook

Mặc dù các bài đăng được chuyển vào thùng rác sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày và không thể khôi phục sau đó. Trong trường hợp bạn muốn xóa nội dung khỏi thùng rác trước khi nội dung đó bị xóa vĩnh viễn thì có thể thực hiện được. Bạn có thể xóa có chọn lọc nhiều bài đăng hoặc tất cả nội dung khỏi thùng rác Facebook của mình cùng một lúc.

Làm như vậy, điều hướng đến thư mục Thùng rác theo các bước đã nêu ở trên. Sau đó, chọn bài đăng hoặc trạng thái bạn muốn xóa vĩnh viễn khỏi Facebook. Nhấn vào tùy chọn ‘Xóa’ và chọn Xóa một lần nữa để xác nhận. Để dọn sạch tất cả các bài đăng trong thùng rác của bạn trong một lần, hãy đánh dấu vào hộp kiểm ‘Tất cả’ ở trên cùng và nhấn Xóa.

cách xóa vĩnh viễn một bài viết rác trên ứng dụng facebook
làm thế nào để dọn sạch thùng rác của bạn trên facebook