libreria di app in iOS 14

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi đang nói về một trong những điều thú vị nhất mà iOS 14 phải cung cấp – the App Library. Chúng tôi sẽ không giải thích cho bạn, thay vì đi thẳng vào vấn đề, liệt kê hầu hết các câu hỏi bạn có thể có hoặc nhận được trong hành trình sử dụng tính năng này. Trong khi chúng tôi đang ở đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số gợi ý hữu ích! Vì vậy, chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó.

App Library iOS 14: Câu hỏi thường gặp

Không thể xóa ứng dụng trong iOS 14 trên iPhone?

Tới Settings > Screen Time > Content & Privacy Restrictions > iTunes & App Store Purchases. Vào Deleting Apps và chọn Allow. Bây giờ bạn sẽ có thể xóa các ứng dụng một cách bình thường.

Tôi có thể tìm App Library của iOS 14 ở đâu?

Từ trang chủ của bạn, tiếp tục vuốt sang phải, cho đến khi bạn hoàn tất với tất cả các trang chủ mà bạn có thể có. Cuối cùng, bạn sẽ chạm vào một trang có tất cả các ứng dụng được phân loại và sắp xếp trong các thư mục. Đây chính là nó. Ở đây bạn sẽ thấy App Library được viết ở trên cùng trong thanh tìm kiếm.

Thư viện ứng dụng trong iOS 14

Cách xóa App Library trong iOS 14

Nếu bạn tình cờ không thích tính năng mới này thì bạn không thể làm gì nhiều về nó. Lý do là, Apple đã không bao gồm đủ cài đặt để điều chỉnh hoặc tùy chỉnh Thư viện ứng dụng theo sở thích của người dùng.

Do đó, nếu bạn đang tìm cách tắt hoặc tắt App Library trong iOS 14 thì điều đó không thể thực hiện được. Nó luôn ở đó và bạn không thể thoát khỏi Thư viện ứng dụng nếu nó làm phiền bạn.

Chúng tôi hy vọng Apple sẽ thêm một tùy chọn để tắt App Library trong các bản cập nhật iOS trong tương lai.

Cách ẩn ứng dụng khỏi App Library trong iOS 14

Bạn đang muốn ẩn các ứng dụng hẹn hò như Tinder khỏi App Library?

Thật không may, iOS 14 không cung cấp cách nào để ẩn hoặc xóa ứng dụng khỏi App Library. Vì vậy, trong khi bạn có thể xóa biểu tượng của ứng dụng khỏi màn hình chính, ứng dụng luôn có thể truy cập được từ App Library. Điều đó nói rằng, ứng dụng có thể không phải lúc nào cũng hiển thị trong App Library tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Cách xóa ứng dụng khỏi App Library trong iOS 14

Mặc dù bạn không thể xóa ứng dụng khỏi App Library, nhưng bạn có thể xóa hoặc gỡ cài đặt ứng dụng khỏi App Library. Có hai cách để làm như vậy.

  1. Đi tới Thư viện ứng dụng và mở một nhóm nhất định. Bây giờ, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa. Lựa chọn Delete App và sau đó chạm vào Xóa để xác nhận. Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn ứng dụng cụ thể khỏi iPhone hoặc iPad của bạn. xóa ứng dụng khỏi thư viện ứng dụng trong iOS 14
  2. Nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng thì việc định vị một ứng dụng cụ thể trong các nhóm ứng dụng khác nhau có thể khó khăn. Trong trường hợp này, chỉ cần vuốt xuống trên trang App Library và thanh tìm kiếm ứng dụng sẽ bật lên với tất cả các ứng dụng của bạn được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Tìm kiếm ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Để xóa một ứng dụng, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng (ở bên trái) và nhấn Delete App.
    tìm ứng dụng trong thư viện ứng dụng trong ios 14
    xóa ứng dụng khỏi thư viện ứng dụng trong iOS 14

Cách chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại App Library

Bạn có muốn tạo nhóm ứng dụng trong App Library theo cách thủ công không? Không, bạn không thể vì chúng được tạo tự động dựa trên phân loại thông minh của iOS.

Thư viện ứng dụng tự động đề xuất những ứng dụng bạn có thể muốn sử dụng dựa trên việc sử dụng của bạn trong Suggestions. Và tất cả các ứng dụng bạn sử dụng gần đây đều được nhóm vào Recently Added. Cả hai điều này đều hiển thị ở đầu App Library và rất hữu ích.

Cách đặt App Library làm màn hình chính của bạn

Nếu bạn muốn đặt App Library của iOS 14 làm màn hình chính thì điều đó không thể thực hiện được. Màn hình chính với nhiều ứng dụng hoặc thậm chí là màn hình chính màu đen (chỉ với đế cắm) sẽ luôn ở đó cùng với App Library.

Cách thay đổi màn hình chính của bạn trên iOS 14

Trong trường hợp các ứng dụng của bạn nằm rải rác trên nhiều màn hình thì bạn có thể ẩn các trang ứng dụng trên màn hình chính trong iOS 14 để có giao diện rõ ràng hơn. Để ẩn các trang ứng dụng bổ sung trong iOS 14, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính hoặc trang ứng dụng.
  2. Khi chế độ lắc lư đang hoạt động, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm trang được hiển thị ngay trên thanh ứng dụng. chỉnh sửa các trang màn hình chính trong ios 14
  3. Bỏ chọn bất kỳ trang ứng dụng nào bạn muốn ẩn. Ghi chú: Bạn cần chọn ít nhất một trang sẽ là màn hình chính của mình. ẩn các trang ứng dụng trên màn hình chính ios 14
  4. Chạm vào Done ở góc trên cùng bên phải. Nhấn vào Done một lần nữa.

Mẹo: Có ít trang màn hình chính hơn giúp truy cập App Library dễ dàng hơn.

Chỉ cần làm theo các bước trên để hiển thị lại bất kỳ trang ứng dụng nào bạn đã ẩn trước đó.

Cách thêm ứng dụng trở lại màn hình chính của bạn trong iOS 14

Nếu bạn đã vô tình chuyển một ứng dụng sang App Library thì bạn không thể truy cập ứng dụng đó từ màn hình chính. Để thêm lại các ứng dụng đã xóa vào màn hình chính, hãy đi tới App Library và tìm ứng dụng bạn muốn thêm lại. Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng cụ thể trong các thư mục ứng dụng, hãy tìm kiếm ứng dụng đó trong App Library.

Để di chuyển ứng dụng từ App Library đến một trong các trang chủ, hãy nhấn và giữ một khoảng trống trong Thư viện ứng dụng cho đến khi bạn thấy chế độ lắc lư. Sau đó, nhấn vào ứng dụng và kéo nó vào một trong các màn hình chính của bạn. Vào Done sau khi di chuyển các ứng dụng.

vào chế độ lắc lư trong thư viện ứng dụng trên iOS 14

Tìm kiếm một ứng dụng trong App Libary. Sau đó, nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng và chọn Add to Home Screen.

chuyển ứng dụng từ thư viện ứng dụng sang màn hình chính trên iOS 14

Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nếu bạn có bất kỳ điều gì. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!