Hệ điều hành Deepin là một cuộc phân phối mang tính cách mạng. ĐƯỢC RỒI. Tôi sẽ dừng lại ngay tại đó; có lẽ điều đó đã mang lại một chút tín dụng quá nhiều. Nhưng tôi phải thành thật với bạn, không có gì dễ dàng đánh bay tôi khi nói đến các bản phân phối Linux vào thời điểm muộn.

Deepin 20 đặc biệt là tuyệt vời! Trình cài đặt đã chết đơn giản ngay cả bà của tôi có thể cài đặt nó trên PC.

Đây sẽ là bản phân phối thứ ba liên tiếp của tôi để xem xét và cho đến nay là bản phân phối dễ dàng nhất trong số chúng để làm việc ngay lập tức. Bạn có thể xem qua hai bài đánh giá cuối cùng của tôi về Linux tại đây:

Ban đầu tôi đã thử Hệ điều hành Deepin khoảng hai năm trước và tôi gặp rắc rối với các vấn đề cài đặt và các vấn đề ổn định – có lẽ là do nó vừa chuyển sang một nền tảng Ubuntu tương đối mới vào thời điểm đó? Tôi không thể biết vì hình ảnh cụ thể của Deepin mà tôi đã thử được gắn thẻ là một bản phát hành ổn định.

Sâu trong đã thay đổi tên và cơ sở bốn lần trong suốt 17 năm tồn tại của nó; ban đầu nó bắt đầu với tên Hiwix 0.1 vào tháng 2 năm 2004 với trình quản lý cửa sổ xếp chồng tên là IceWM và Morphix làm cơ sở của nó, sau đó họ đổi tên thành Hiweed Linux; lần này, sử dụng môi trường máy tính để bàn Xfce và Debian làm cốt lõi.

Kể từ phiên bản 2.0, Hiweed Linux hiện đang sử dụng môi trường máy tính để bàn LXDE với nền tảng Ubuntu và đây là vào năm 2008. Họ tiếp tục sử dụng Ubuntu làm cơ sở cho đến Deepin 2014.3 trong khi chuyển đổi qua các môi trường máy tính để bàn khác nhau trong quá trình này. năm 2013, chính xác là khi tôi lần đầu tiên dùng thử Linux nhưng không chính xác là mua ý tưởng vào thời điểm đó.

DDE – Môi trường dektop Deepin sẽ là tên thực tế của GUI được gắn với Deepin từ tám năm trước và nó hiện đang ở phiên bản 4.0 (ra mắt cùng với bản phát hành điểm đầu tiên của Deepin vào năm 2013).

Ưu điểm của Deepin bao gồm nhiều tính năng chủ yếu liên quan đến môi trường Máy tính để bàn của nó.

DDE không còn nghi ngờ gì nữa là điều tốt nhất về Deepin 20 và alo cho Debian bae nó ‘được xây dựng trên. Trong số các tính năng và chức năng đi kèm với Deepin là: DDE được tinh chỉnh, trình cài đặt dễ dàng và đơn giản hơn nhiều, việc chuyển đổi từ cơ sở Ubuntu sang Debian buster, Deepin 20 hiện tập trung vào quốc tế hóa (vì nó hiện có hơn 30 ngôn ngữ để lựa chọn trong quá trình Tải về).

Máy tính để bàn Deepin

Sâu trong hiện tối ưu hóa trải nghiệm máy tính để bàn tùy theo khả năng phần cứng của bạn, nhiều hiệu ứng âm thanh và hình ảnh động đã được thêm vào để nâng cao hơn nữa trải nghiệm DDE, Deepin cũng đã đạt được mối quan hệ hợp tác quan trọng với Intel liên quan đến việc sử dụng Dự án Crosswalk để hỗ trợ web ứng dụng để chạy nguyên bản trên nền tảng của nó và hơn thế nữa.

Những cải tiến thú vị khác với Deepin 20 bản phát hành bao gồm Nhân Linux 5.11, thay đổi cơ sở HTML5 và WebKit cho máy tính để bàn thành Qt và dde-kwin làm trình quản lý cửa sổ mới.

Bash hiện đã thay thế Zsh làm trình bao đầu cuối mặc định, Upstart được thay thế bằng Systemd như đã thấy trong Ubuntu 20.04 và GCC 8.3.0 làm trình biên dịch cơ sở.

Các tính năng nổi bật nhất của Môi trường máy tính để bàn Deepin Tuy nhiên, có phải là Panel có thể tùy chỉnh theo hai giao diện có sẵn tùy chỉnh (Chế độ hiệu quả và Chế độ bình thường), một Trung tâm điều khiển duy nhất đặt tất cả cài đặt của bạn ở một nơi để dễ dàng truy cập và đó là bộ ứng dụng riêng cho hầu hết các những thứ cơ bản là Deepin Music Player.

Chế độ Deepin Chế độ Deepin

Deepin Media Playerđặc biệt hiện đại Deepin Software Center, Deepin Terminal, Deepin Screenshot, Deepin Cloud (đối với in qua đám mây) và ứng dụng Deepin User mới cho phép bạn báo cáo lỗi hoặc yêu cầu các tính năng mới mà bạn muốn thấy trong lần lặp lại tiếp theo của hệ điều hành.

Máy nghe nhạc Deepin Máy nghe nhạc Deepin

Các thành phần / tính năng đáng chú ý khác của Deepin 20 / DDE bao gồm các góc nóng (được định cấu hình trước), không gian làm việc mới được xác định (được gọi là chế độ xem đa nhiệm), menu ứng dụng duy nhất (bạn có thể đặt theo danh mục, thời gian cài đặt hoặc tần suất sử dụng), bộ WPS Office, Gdebi Package Installer, một loạt các hình nền đẹp, Steam, Crossover (để chạy các ứng dụng Win32), Chrome làm trình duyệt mặc định và hơn thế nữa.

Ứng dụng Deepin Ứng dụng Deepin
Cài đặt màn hình sâu Cài đặt màn hình sâu
Cá nhân hóa Deepin Cá nhân hóa Deepin

Các hình ảnh tự mô tả mà về bản chất, tôi ngụ ý rằng hoàn toàn không cần hướng dẫn từng bước vì bạn sẽ dễ dàng thực hiện cài đặt mà không cần bất kỳ trợ giúp nào.

Tuy nhiên, sau khi tải xuống hình ảnh ISO của Deepin Linux, bạn có thể muốn lưu ý một số điều bao gồm công cụ bạn chọn để đưa hình ảnh vào đĩa USB của bạn. Bạn có các tùy chọn của Unetbootin hoặc công cụ ghi Deepin USB có tên là Deepin Boot có thể được tìm thấy bên trong chính hình ảnh – sử dụng Winrar, 7zip hoặc Gzip trên hệ thống Linux để giải nén công cụ và sử dụng nó để tạo USB khởi động.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cách cài đặt nó trong cấu hình khởi động kép, trước tiên bạn cần tạo một phân vùng riêng cho Deepin từ hệ điều hành hiện tại của mình trước khi tiến hành cài đặt.

Cài đặt Deepin Linux

Ngôn ngữ Deepin Ngôn ngữ Deepin
Ghi chú thân thiện với Deepin Ghi chú thân thiện với Deepin
Đĩa cài đặt Deepin Đĩa cài đặt Deepin
Định dạng đĩa sâu Định dạng đĩa sâu
Quy trình cài đặt Deepin Quy trình cài đặt Deepin
Cài đặt Deepin đã hoàn thành Cài đặt Deepin đã hoàn thành
Chọn ngôn ngữ Deepin Chọn ngôn ngữ Deepin
Chọn Bàn phím Deepin Chọn Bàn phím Deepin
Chọn Deepin Timzone Chọn múi giờ Deepin
Tạo tài khoản Deepin Tạo tài khoản Deepin
Hệ thống điều chỉnh Deepin Hệ thống điều chỉnh Deepin
Đăng nhập Deepin Đăng nhập Deepin
Máy tính để bàn Deepin Máy tính để bàn Deepin

Tôi cho rằng bạn đã cài đặt thành công? Nhưng trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào với quá trình cài đặt hoặc sau khi cài đặt, đừng ngần ngại nhận xét xuống bên dưới với các vấn đề của bạn và chúng tôi chắc chắn sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

Trên đây là thông tin về Deepin 20 – Bản phân phối Linux đẹp mắt [Detailed Review]. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share 2error.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.