Ngoài những công việc hàng ngày của chúng ta như ăn uống, làm việc và ngủ nghỉ; Downloading đã trở thành một thói quen hàng ngày đối với hầu hết tất cả người dùng, những người có xu hướng tải xuống hàng GB nội dung mỗi ngày mà không hề nhận ra. Nói về những người dùng thành thạo, mức tiêu thụ băng thông Internet của họ chắc chắn rất nặng, đặc biệt là những người tải phim, video, phần mềm và trò chơi từ web. Mặc dù, hầu hết các trình duyệt hiện đại đều có trình quản lý tải xuống tích hợp sẵn nhưng chúng thiếu các tính năng cần thiết và một số trình duyệt phải mất nhiều thời gian để hoàn thành tải xuống. Đó là nơi đến của sự khét tiếng Internet Download Manager. IDM là một ứng dụng được đánh giá cao dành cho Windows với hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới. Chúng tôi đã tích cực sử dụng IDM kể từ một thập kỷ nay và có thể đảm bảo cho điều đó! Vì vậy, đây là đánh giá của chúng tôi về Internet Download Manager.

IDM hoạt động như thế nào?

Không giống như các trình tăng tốc tải xuống khác, IDM có công nghệ ‘‘Dynamic file segmentation’ thông minh giúp phân đoạn các tệp đã tải xuống một cách động và sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không cần các giai đoạn kết nối và đăng nhập bổ sung, dẫn đến hiệu suất tải xuống được cải thiện đáng kể. Nó có thể tăng tốc độ tải xuống tệp lên đến 5 lần và cung cấp khả năng tạm dừng, tiếp tục và lên lịch tải xuống.

Chức năng & Tích hợp trình duyệt

IDM là một ứng dụng giàu tính năng với giao diện dễ sử dụng. Nó hỗ trợ đa số các loại tệp và tất cả các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Opera. IDM tích hợp hoàn toàn với các trình duyệt được hỗ trợ bằng cách sử dụng tính năng ‘Advanced Browser Integration’ chiếm quyền điều khiển trình tải xuống của trình duyệt và tiếp quản bất kỳ loại tải xuống nào. Khi tải xuống một tệp, IDM sẽ tự động phát hiện tệp đó và hiển thị thông tin của tệp đó như kích thước tệp trong hộp thoại tải xuống. Các tệp tải xuống được sắp xếp tự động, có thể được đặt trong các thư mục đã phân loại hoặc người ta có thể đặt thư mục do người dùng xác định để lưu tệp. Có những trường hợp IDM không bắt được đúng tệp, trong trường hợp đó, người ta có thể nhấp chuột phải vào tệp và chọn  ‘Download with IDM’ Theo tùy chọn, người ta có thể kéo và thả các liên kết đến IDM hoặc thêm địa chỉ tải xuống trực tiếp vào ứng dụng bằng cách sử dụng tùy chọn Add URL‘.

Các tính năng chính

Điều này rất hữu ích khi bạn đang xem một luồng trực tiếp hoặc duyệt web và do đó muốn giới hạn tốc độ tải xuống. IDM cho phép bạn làm điều đó dễ dàng trong khi quá trình tải xuống đang được xử lý hoặc dưới dạng cài đặt riêng biệt trong  IDM > Downloads > Speed Limiter.

Người dùng có thể thêm tải xuống vào hàng đợi để tải xuống theo cách thủ công sau này hoặc tự động tại một thời điểm cụ thể. Họ có thể xếp hàng đợi nhiều tệp để tải xuống trong khi máy tính không hoạt động và cũng có thể đặt giới hạn tải xuống. Hữu ích cho người dùng băng thông rộng với mức sử dụng ban đêm không giới hạn, những người có thể đặt bắt đầu và dừng lại thời gian tải xuống.

Video Grabber – IDM cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng để tải xuống các video được nhúng trên một trang web từ các trang web video phổ biến. Trong khi xem video, một Download This Video bật lên cho phép bạn tải xuống video ở nhiều độ phân giải màn hình. Bảng điều khiển tải xuống IDM trong các trình duyệt cũng có thể tùy chỉnh.

Site Grabber – Một công cụ mạnh mẽ có khả năng tải nhiều loại tệp cùng lúc từ một trang web như hình ảnh, âm thanh, video và thậm chí toàn bộ trang web để xem ngoại tuyến. IDM hỗ trợ ủy quyền và người dùng có thể chọn một trong các mẫu được xác định trước hoặc định cấu hình một mẫu tùy chỉnh. Họ có thể lên lịch cho nhiều dự án thu thập trang web để chạy vào một thời điểm được xác định trước hoặc đặt các dự án đồng bộ hóa định kỳ để luôn cập nhật với trang web.

Customizable UI – IDM cung cấp một loạt các tùy chọn và cài đặt tùy chỉnh để hoạt động linh hoạt. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện và cấu hình các tùy chọn tích hợp trình duyệt hoặc hệ thống. Các phím nóng có thể được xác định để ngăn chặn hoặc buộc tải xuống bằng IDM. Menu ngữ cảnh nhấp chuột phải cho các trình duyệt có thể được chỉnh sửa cùng với các loại tệp được liên kết và bạn có thể chỉ định các thư mục tải xuống tùy chỉnh cho các danh mục khác nhau để giữ cho các tệp tải xuống của bạn được sắp xếp.

Quick UpdateIDM có thể kiểm tra phiên bản mới mỗi tuần một lần và liệt kê một hộp thoại với bảng thay đổi và các tính năng mới được thêm vào phiên bản mới nhất. Sau đó, người dùng có thể tự động cập nhật ứng dụng một cách dễ dàng.

Các tính năng khác bao gồm:

  • Kiểm tra Antivirus tự động – Định cấu hình IDM và chọn chương trình Antivirus đã cài đặt để cho phép kiểm tra vi-rút sau khi tệp được tải xuống.
  • Nhắc và hỏi phải làm gì nếu một liên kết tải xuống trùng lặp được thêm vào.
  • Hỗ trợ tải xuống hàng loạt – Tải xuống nhiều tệp cùng một lúc
  • Sắp xếp các bản tải xuống dựa trên tên tệp, kích thước, tốc độ truyền, v.v.
  • Đa ngôn ngữ – hỗ trợ 33 ngôn ngữ

Nhận định

IDM là một giải pháp hiệu quả để tăng tốc độ tải xuống của bạn bên cạnh hàng loạt các tính năng khác. Ứng dụng hoàn toàn xứng đáng cho những người dùng thường xuyên tải xuống các tệp có kích thước lớn và muốn tải chúng ở tốc độ tốt nhất có thể, đồng thời tiết kiệm thời gian. IDM chủ yếu được nhắm mục tiêu đến người dùng thành thạo nhưng người dùng bình thường cũng có thể tận dụng tối đa chức năng gốc của nó, tức là tải xuống tệp một cách dễ dàng. Chúng tôi thích rằng ứng dụng hoạt động âm thầm trong nền và nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, IDM vẫn chưa đa nền tảng và chỉ có sẵn cho Windows. Ngay cả GUI đã không được sửa đổi trong nhiều năm khiến IDM trông lỗi thời nhưng điều đó không ảnh hưởng đến chức năng cốt lõi của nó. Một điều hấp dẫn nữa là ngay cả khi giấy phép trọn đời của nó cung cấp 3 năm cập nhật miễn phí, ứng dụng vẫn tiếp tục hoạt động.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng cho 2error biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé