Một số người có thể không biết điều này nhưng vâng, giờ đây bạn có thể chính thức chơi một loạt trò chơi trên iPhone hoặc iPad bằng bộ điều khiển Xbox One hoặc PS4. Với sự ra đời của iOS 13 và iPadOS vào tháng 9 năm ngoái, bạn không cần phải mua một bộ điều khiển MFi đắt tiền hơn (Bộ điều khiển được cấp phép bởi Apple) để chơi trò chơi trên thiết bị iOS của mình.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 hoặc Xbox One của mình mà không gặp rắc rối.

Trước đó, mọi người phải sử dụng các chỉnh sửa của bên thứ ba hoặc một ứng dụng để làm điều này, điều này khiến toàn bộ việc ‘chơi với bộ điều khiển’ trở thành một lực cản. Bây giờ, bạn chỉ cần bật bộ điều khiển Xbox One hoặc DualShock 4 của mình và thiết bị Apple của bạn sẽ tự động phát hiện nó qua Bluetooth, giả sử bạn có bộ điều khiển hỗ trợ iOS 13 hoặc iPadOS. [Refer here for iPhones and here for iPads.]

Vậy, những game iOS nào hỗ trợ bộ điều khiển? Đây là danh sách có thể làm bạn thích thú.

Trò chơi iOS 13 có hỗ trợ bộ điều khiển

Thung lũng Stardew

Thung lũng Stardew là một trò chơi mô phỏng nông nghiệp nổi tiếng được phát hành lần đầu vào năm 2016. Nó được lấy cảm hứng từ loạt trò chơi điện tử Harvest Moon. Trong trò chơi này, bạn đóng vai một nhân vật cảm thấy mệt mỏi với công việc bàn giấy chưa hoàn thành của mình. Sau đó, anh ta quyết định tiếp quản trang trại bỏ hoang của người ông đã khuất của họ ở một thị trấn nhỏ có tên là Thung lũng Stardew.

Bạn có thể dọn đất và trồng trọt trong trang trại của mình, chăn nuôi, khai thác quặng, công cụ thủ công cũng như các tòa nhà, tham gia vào các hoạt động xã hội với hàng xóm và nhiều hoạt động khác. Ngoài ra, bạn có thể phát triển mối quan hệ lãng mạn với một vài cư dân dẫn đến hôn nhân với một trong số họ.

Bạn không phải lo lắng về Game Over trong trò chơi này. Người chơi có quyền tự do thực hiện bất kỳ hoạt động nào có thể truy cập mà không có thời hạn. Tuy nhiên, nếu tích cực tham gia các sự kiện, bạn có thể mở khóa nhiều tính năng như khu vực mới (tức là món tráng miệng) và canh tác trong nhà kính.

Trò chơi có sẵn với giá $ 7,99 trên App Store.

CŨNG ĐỌC: Cách tắt thông báo trượt xuống trên iPhone khi chơi game

Fortnite

Fortnite cho iphone ipad

Bạn có thể đã quen thuộc với trò chơi trực tuyến này. Đặc biệt là vì nó có hơn một trăm triệu người chơi chế độ battle royale của nó trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả iOS. Trong Fortnite Battle Royale, bạn chơi một mình hoặc trong một đội chống lại những người chơi khác với tổng số tối đa 100 người chơi, chiến đấu để trở thành người cuối cùng đứng vững bằng cách loại bỏ lẫn nhau. Lúc đầu, bạn không có vũ khí nên bạn phải tìm kiếm vũ khí, tài nguyên và phương tiện để tồn tại.

Ngoài ra trong Fortnite, bạn có thể chơi một chế độ chơi ít phổ biến hơn được gọi là Fortnite Creative. Trong chế độ này, bạn có thể tự do sáng tạo mọi thứ trên một hòn đảo, bao gồm đấu trường chiến đấu, trường đua và những thứ khác. Lưu ý thêm, một số sáng tạo phổ biến của người chơi trong chế độ này đã tìm thấy cách của họ trong Bản đồ của Battle Royale.

Bạn có thể chơi trò chơi này miễn phí, với mua ứng dụng tùy chọn.

Grand Theft Auto san andreas

GTA San Andreas

Ban đầu được phát hành cho Playstation 2 vào năm 2004, GTA San Andreas vẫn được coi là có liên quan bởi các cộng đồng game ngay cả ngày nay. Giống như bất kỳ trò chơi GTA nào khác, bạn chơi trong một môi trường thế giới mở mà bạn có thể khám phá bằng cách đi bộ hoặc xe cộ. Tuy nhiên, không có nhiều khu vực hoặc nội dung có thể truy cập trong trò chơi được mở khóa ngay từ đầu. Bạn cần phải thực hiện các nhiệm vụ cốt truyện cần thiết trước để mở khóa chúng.

Nói như vậy, bản thân cốt truyện đã rất đáng khen ngợi, với các nhà phê bình và các trang web chơi game coi đây là một trong những trò chơi hay nhất năm 2004. Trong khi trò chơi đã rơi vào một số tranh cãi liên quan đến nội dung bạo lực và tình dục của nó. Mặc dù vậy, GTA San Andreas vẫn là một trong những trò chơi điện tử vĩ đại nhất từng được sản xuất.

Bạn có thể sở hữu game với mức giá khá rẻ là $ 6,99.

MẸO: Tự động chặn cuộc gọi và thông báo ứng dụng khi chơi game trong iOS 13